read

MẸO SỬ DỤNG TỪ ĐIỂN ĐỂ HỌC VÀ NHỚ TỪ MỚI DỄ DÀNG

By Speak UP Vietnam

Không phải không có lý do mà từ điển luôn là một trong những công cụ học ngoại ngữ cần thiết nhất, được mọi thế hệ học sinh khuyên nhau nên sở hữu. Nhưng, bạn đã biết cách sử dụng từ điển một cách hiệu quả nhất chưa, đặc biệt trong thời đại Google Translate hiện nay? Hãy để Speak UP giúp bạn tận dụng quyển từ điển trong quá trình chinh phục ngoại ngữ nhé!

Tìm đúng nghĩa của một từ

Một từ có thể có một, nhưng có thể có rất nhiều nghĩa. Thậm chí, bạn có thể gặp một từ quen thuộc nhưng lại có nghĩa hoàn toàn khác với những gì bạn đã biết. Trong những trường hợp như vậy, từ điển sẽ giúp bạn. Không những có hầu hết định nghĩa của từ, từ điển còn có ví dụ, giúp bạn dễ hiểu và dễ nhớ hơn.

Luyện viết đúng chính tả theo từ điển

Từ điển sẽ giúp bạn nhìn thấy được cách viết đúng nhất của từ. Một từ có thể có nhiều cách viết khác nhau do khác nhau giữa Anh – Anh, Anh – Mỹ, Anh – Ấn, hoặc từ cũ, từ mới… Cách viết trong các từ điển uy tín như Oxford, Cambridge, MacMillan luôn được xem là chuẩn mực.

 dic 1

Từ điển thể hiện favourite có 2 cách viết theo Anh - Anh (BrE - British English) và Anh - Mỹ (NAmE - North American English)

Học cách phát âm 

Từ điển là một nguồn tham khảo phát âm tuyệt vời nếu bạn biết cách đọc phiên âm. Nếu chưa biết, hãy theo dõi các bài viết tiếp theo của Speak UP để tìm hiểu thêm nhé.

Ngoài ra, các nguồn từ điển uy tín cũng đã có phiên bản online tích hợp các phát âm. Nhưng bạn có thể vẫn chưa tự tin tự học thì chúng mình mách nhỏ là chương trình học của Speak UP rất chú trọng phát âm và học từ mới với những chủ đề gần gũi với cuộc sống. Nếu bạn muốn bổ sung thêm vốn từ của mình, đăng ký một khoá học với Speak UP là một lựa chọn không tồi đấy nhé!

Bên cạnh đó, các khoá học của Speak UP đều được tặng kèm gói ELSA PRO giúp bạn tự tin luyện tập phát âm nữa đấy!

Tham khảo các câu mẫu trong từ điển

Một ưu điểm của từ điển đó chính là luôn có nhiều câu mẫu. Điều này đặc biệt có ý nghĩa nếu bạn đang học các từ khó và chưa biết sử dụng chúng ra sao.

Xem các từ liên quan: dạng từ khác nhau, từ đồng nghĩa, trái nghĩa

Từ điển thường trình bày những từ khác thuộc cùng gia đình, một số từ đồng nghĩa, trái nghĩa phổ biến ngay trong một mục từ, rất tiện để bạn tham khảo!

Đoán nguồn gốc từ

Nếu từ điển bạn đang sử dụng có hỗ trợ nguồn gốc từ, bạn có thể đoán nghĩa những từ mới có chung nguồn gốc

Kỹ năng này đặc biệt vô cùng hiệu quả nếu bạn đang chuẩn bị thi các kỳ thi quốc tế. Một thực tế là chúng ta rất khó để biết được tất cả các từ trong một bài đọc, nhưng nếu bạn biết một số nguồn gốc từ phổ biến thì sao nào? Ít nhiều bạn cũng hiểu được nó có nghĩa là gì, có thể không chính xác hoàn toàn nhưng cũng giúp bạn một phần đấy!

Một mục từ trong từ điển gồm có những phần nào?

Tags: Tự học tiếng Anh